Trong thời đại của phẫu thuật thẩm mỹ và các loại mỹ phẩm chống lão hóa, ý tưởng sử dụng các thực phẩm giúp ngăn ngừa nếp nhăn có vẻ xa vời. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm đã được chứng minh là nguồn dinh dưỡng giúp duy trì sự trẻ trung cho phụ nữ.
>>>Xem thêm: Dịch vụ độn cằm V-Line hàng đầu tại Việt Nam
Để hiểu rõ làm thế nào thức ăn giúp làm trẻ hóa da giúp chúng ta ngăn ngừa nếp nhăn, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải hiểu quá trình nếp nhăn hình thành. Cùng với tuổi tác, một số thay đổi bắt đầu xảy ra ở cấp độ tế bào. Quá trình tái tạo tế bào chậm lại, các sợi đàn hồi không thể hỗ trợ da như trước đây, làm cho da chảy xệ. Lớp hạ bì mất khả năng giữ độ ẩm và chất dinh dưỡng, và quá trình sản sinh collagen diễn ra chậm.
Căng thẳng quá mức cũng như các yếu tố môi trường khác có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình sản sinh collagen, làm cho quá trình tổng hợp protein khó hơn và gây lão hóa sớm. Khi đó, độ đàn hồi da bắt đầu giảm, nếp nhăn được hình thành. Lối sống của chúng ta, quá trình hydrat hóa và việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có ảnh hưởng đến quá trình xuất hiện sớm hay muộn của nếp nhăn.
Đậu
>>>Xem thêm: Phương pháp nâng mũi s line ở đâu uy tín?
Một thành phần quan trọng trong các loại kem chăm sóc da, axit hyaluronic có tự nhiên trong các loại đậu. Đậu chứa các protein và chất chống oxy hóa mạnh mẽ, tạo điều kiện cho việc thay thế các collagen bị phá vỡ. Collagen là một loại protein thiết yếu, giúp duy trì làn da trẻ trung.
Cà chua
Cà chua chứa một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, được gọi là licopene, giúp trung hòa các gốc tự do tác động vào quá trình lão hóa da. Licopene được đánh giá có tác động mạnh hơn vitamin E và được coi là một loại vitamin thiết yếu cho làn da. Hơn nữa, cà chua hoạt động như một khối chống nắng cục bộ, tăng cường cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể, giảm tác hại của tia cực tím trên da.
...
(Còn tiếp...)
>>>Xem tiếp bài viết tại: Thức ăn giúp làm trẻ hóa da