Thực phẩm dưỡng trắng da vào mùa thu
maketing online > 11-27-2012, 02:12 PM
[SIZE=4][SIZE=4][SIZE=3][/SIZE][/SIZE]Thu sang cũng là lúc ánh nắng mặt trời không còn gay gắt nhưng không phải vì thế mà chị em được lơ là nhiệm vụ chăm sóc da đâu nhé![/SIZE]
Quả mướp
Trong quả mướp có chứa nhiều nước, protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi, photpho, sắt, beta-caroten, vitamin B1, B6, B2, vitamin C... nên rất tốt cho da.
Mỗi tuần 1-2 lần đắp mặt nạ mướp cũng có thể giúp làn da bạn trắng sáng. Bạn chỉ cần gọt bỏ vỏ rồi cắt nhỏ và nghiền nát quả mướp. Nếu hỗn hợp bị quá nước, bạn có thể thêm một chút bột lúa mạch để tạo độ sệt như ý. Đắp mặt với hỗn hợp này trong 15 tới 20 phút và rửa lại bằng nước ấm. Chú ý, bạn không nên đắp hỗn hợp này quá lâu vì chúng có thể gây bí da.
Ngoài ra, nước ép của quả mướp còn được dùng làm mặt nạ dưỡng da: nước ép quả mướp trộn ít mật ong, sau đó bôi lên mặt đã rửa sạch. Khoảng 10 phút sau dùng nước ấm rửa sạch, da của bạn sẽ bớt nhăn.
Củ cải trắng
Bạn hoàn toàn có thể dùng củ cải để làm mặt nạ cho làn da trắng sáng. Khi dùng củ cải trong thực đơn hàng ngày, bạn đừng bỏ phí lớp vỏ bên ngoài. Dùng vỏ củ cải rửa sạch rồi nghiền nát và lấy nước cốt. Tiếp đó, bạn cho thêm chút nước lọc bằng lượng nước cốt trên. Bạn có thể dùng nước này để rửa mặt hay thoa lên các vùng da.
Lá bạc hà
Bên cạnh công dụng chữa ho và cảm cúm, lá bạc hà còn được biết đến như một liệu pháp thanh lọc cơ thể và làm trắng da. Chỉ cần nghiền một vài lá bạc hà và đắp lên mặt hay bất kì vùng da tối màu mỗi ngày, chúng sẽ giúp bạn loại bỏ vi khuẩn, thanh lọc và làm sáng da. Phái đẹp hoàn toàn có thể mua là húng lìu tại các cửa hàng thực phẩm và siêu thị với giá cả rất phải chăng.
Vỏ cam khô
Đừng bỏ phí những lớp vỏ khi gọt cam, bạn hãy phơi khô chúng. Sau khi phơi khô, nghiền vỏ cam thành bột. Mỗi ngày hãy dùng miếng mút con để thoa lớp phần này lên mặt hoặc các vùng da trên cơ thể. Tiếp đó, khi bột đã khô, bạn nên rửa sạch mặt bằng nước ấm. Chúng là liệu pháp tốt nhất để làn da trắng sáng thật đều và mịn.
Bơ
[align=left]
Bơ rất giàu Vitamin nhóm B và một loạt các tinh dầu chống viêm. Bơ sẽ làm dịu đi làn da bị dị ứng, nổi mụn, hoặc có tì vết trên da. Để sử dụng quả bơ hiệu quả nhất, ngoài việc làm thức uống, chị em nên nghiền nát bơ trộn với sữa chua không đường đắp mặt hàng ngày. Chỉ sau 1 thời gian ngắn bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của làn da tươi trẻ, không tì vết.