Tinh hoa ẩm thực đầy tai tiếng
namhoang > 12-05-2020, 09:56 AM
Tinh hoa ẩm thực đầy tai tiếng
Tuy nhiên, xung quanh món ăn trứ danh này cũng mang lại những điều tai tiếng trái ngược hoàn toàn với những lời khen ngợi từ giới ẩm thực. Trong khi những nhà bảo vệ quyền lợi động vật từ lâu đã sớm lên án hình thức chăn nuôi dã man để lấy gan ngỗng, thì giới đầu bếp vẫn bỏ ngoài tai sự phản đối gay gắt này và chỉ nhìn nhận foie gras như một nguyên liệu quý giá và tuyệt vời. Sự thực rằng, để có những miếng gan xen lẫn từng lớp mỡ vàng trông đầy hấp dẫn, người ta đã phải áp dụng một hình thức chăn nuôi hoàn toàn thô bạo bằng cách nhét các ống thức ăn được nối với miệng ngỗng gần như 24/7, liên tục nhồi thức ăn như ngũ cốc vào dạ dày chúng, bắt gan làm việc liên tục và phát triển quá cỡ, từ đó sản sinh ra lượng mỡ trong gan . Tổ chức sự kiện tốt nhất tại Tây Nguyên
Từ những thông tin thực tế đó đã bùng phát nên cuộc đấu tranh giữa một bên là những nhà bảo vệ quyền lợi động vật và một bên là giới đầu bếp hoặc các chuyên gia trong ngành ẩm thực – những người đang bảo vệ cho quyền lợi của sự phát triển và tinh hoa của ngành ẩm thực nói chung. Tổ chức sự kiện giá rẻ tại Buôn Ma Thuột
Với những cuộc tranh cãi chưa đi đến hồi kết thì đến nay số phận của foie gras vẫn đứng giữa tư cách là món ăn phản ánh sự tàn bạo của công nghiệp chăn nuôi phục vụ cho nhu cầu ẩm thực và mặt khác là đỉnh cao của vẻ đẹp tinh tế, cầu kì đặc trưng cho ẩm thực truyền thống Pháp, gắn bó với ẩm thực truyền thống Pháp như một niềm tự hào bất di bất dịch thông qua con số tiêu thụ khổng lồ hiếm 78,5% sản lượng gan ngỗng trên toàn cầu.
. Các trương trình tổ chức sự kiện tốt nhất tại BMT