Ung thư đang trở thành bệnh lý phổ biến và không ngừng gia tăng trong bối cảnh kinh tế hiện nay. Ăn gì chữa ung thư cũng là một thắc mắc luôn thường xuyên được đề cập trên khắp các diễn đàn và kênh y tế sức khỏe.
Dưới đây mình sẽ chia sẻ tới các bạn 3 loại thực phẩm rất giàu các hoạt chất chồng oxy hóa, ngăn ngừa gốc tự do và cải thiện hiệu quả hệ miễn dịch mà tất cả mọi người đều nên bổ sung chúng hàng ngày.
1. Bông cải xanh
Bông cải xanh chứa sulforaphane, một hợp chất thực vật được tìm thấy trong các loại rau họ cải có thể có đặc tính chống ung thư mạnh.
Một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy sulforaphane làm giảm kích thước và số lượng tế bào ung thư vú tới 75%. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể thêm bông cải xanh vào chế độ ăn hàng ngày như một cách chống ung thư vú hiệu quả.
Một phân tích của 35 nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều rau họ cải có liên quan đến nguy cơ ung thư đại trực tràng và ruột kết thấp hơn.
Bao gồm bông cải xanh với một vài bữa ăn mỗi tuần có thể đi kèm với một số lợi ích chống ung thư.
2. Cà rốt
Beta caroten trong cà rốt được coi như một hoạt chất vàng không chỉ giúp cải thiện hệ miễn dịch mà còn là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, tương tự như vitamin C và E.
Một nghiên cứu đã phân tích chế độ ăn uống của 1.266 người tham gia có và không bị ung thư phổi. Nó phát hiện ra rằng những người hút thuốc hiện tại không ăn cà rốt có nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp ba lần so với những người ăn cà rốt nhiều hơn một lần mỗi tuần.
Hãy thử kết hợp cà rốt vào chế độ ăn uống của bạn như một món ăn nhẹ lành mạnh hoặc món ăn phụ ngon miệng chỉ vài lần mỗi tuần để tăng lượng ăn vào và có khả năng giảm nguy cơ ung thư.
Tuy nhiên, hoạt chất này lại rất dễ bị biến tình và phân hủy dưới nhiệt độ cao, nên mình khuyên các bạn nên hấp hoặc trần qua để bảo tồn được nguyên vẹn lượng hoạt chất có trong cà rốt.
3. Dầu ô liu
Dầu ô liu chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe, vì vậy không có gì lạ khi nó là một trong những nguyên liệu chính của chế độ ăn Địa Trung Hải.
Một số nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng một lượng dầu ô liu cao hơn có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư.
Tuy nhiên, những nghiên cứu về dầu ô liu trong lĩnh vực chống ung thư còn rất hạn chế nên các bạn cần tìm hiểu thêm.