Cách nấu mực hấp gừng cachlambep.net
Nguyên liệu làm Mực trứng hấp gừngCho 4 người
Mực trứng 300 gr
Cà rốt 1 quả
Cần tây 2 nhánh
Hành tây 1 củ
Hành lá 3 nhánh
Gừng 1/2 củ
Ớt 2 trái
Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Nước lọc 100 ml
Nước mắm 3 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
(muối/ tiêu/ đường)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua mực trứng tươi ngon
Chọn những con mực có màu da thịt sáng bóng, thân mực trắng đục như sữa.
Thịt mực phải săn chắc và có độ đàn hồi cao khi dùng tay ấn vào.
Màu mắt của mực tươi phải trong veo, không bị lồi ra ngoài. Mực không tươi thì phần mắt có màu đục hơn, có dịch chảy ra.
Phần đầu, râu mực và các xúc tu của mực tươi sẽ dính chặt vào nhau, chắc chắn. Mực không tươi thì các phần trên thường mềm nhũn và dễ tách rời.
...
Xem lời giải tại:
https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-na...88942.html
Thông tin
Mail: cachlamltd@gmail.com
Website:
https://cachlambep.net
Social