những Món Ngon Hà Thành khiến du khách phải nhớ mãi lúc tới
hungvietuc1 > 11-02-2019, 10:39 AM
Du Lịch Hà Nội Thủ Đô chẳng thể nào chỉ nhắc đến cảnh đẹp mà không nhắc đến ẩm thực của nơi đây. Các món ngon của Hà Thành đều níu chân người du khách ngay lần trước tiên thưởng thức, chính vì như vậy mà sẽ làm các bạn nhớ mãi không thể quên được hương vị đặc sắc ấy.
Phở Thành Phố Hà Nội chẳng biết từ lúc nào đã biến đổi thành hình tượng ẩm thực chẳng những tại nơi này, mà còn là một trong những hình tượng ẩm thực đất nước. Là món ăn nước ta truyền thống tinh tế, đã gắn liền cùng con người VN từ biết bao đời đang có ở vietnamese restaurants hanoi .
với thành phần đấy là bánh phở trắng, to bản, nước dùng có mùi hương & vị ngọt của xương bò, các bát phở ấm hổi vào buổi sáng sẽ khiến cho khác nước ngoài có một cảm giác rất chi là khó cưỡng. Phở ngon phải là phở nấu bằng thịt bò, nước dùng ở & ngọt, bánh dẻo mà hoàn toàn không nát, thịt mỡ gầu giòn chứ không dai, chanh ớt với hành tây đủ cả. Ẳn kèm phở với một tí rau thơm tươi, hồ tiêu bắc, vắt thêm chanh thì đúng vị thật sự.
Bún đậu vốn là món ăn ngon rất bình dân với vài chiếc bún lá cắt nhỏ, một vài thanh đậu cắt nhỏ rán chìm ngập trong mỡ đến giòn & vàng đều thì gắp ra ăn cùng cùng mắm tôm đã pha loãng với ớt, đường, chút quất.
Gắp một miếng bún, một miếng đậu chấm chút mắm tôm rồi ăn kèm với kinh giới, tía tô, mùi tàu bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của bún, vị mập ngậy của đậu, vị mặn ngọt của mắm tôm pha khéo. Bản hợp ca này đích thực vô cùng lôi cuốn, khó phủ nhận.
Bún chả trước kia của người Hà Nội Thủ Đô được nướng bằng que tre chỉ còn rất ít quán Bán. Thời buổi này, bún chả kẹp vỉ nướng than hoa là phổ biến hơn hết. Chúng ta có thể chọn chả viên hoặc chả miếng để ăn. Nước chấm bún chả trong TP. Hà Nội được coi là linh hồn của món ăn and thường đựng tại bát tô to, nóng hổi và thơm hương rất quyến rũ.
Bún ốc chuối đậu là món ăn tính chất của người Hà Nội, món ăn này trở nên đặc biệt bởi sự sắc sảo cầu kì ở cách chế biến cũng tương tự như mùi vị quá tuyệt khó lẫn của nó.
Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị mập ngậy của từng con ốc, vị giòn của miếng đậu rán vàng, vị chua chua cay của ớt chưng & nước dùng khi ăn thử miếng bún thứ nhất. Vị của món ăn càng thêm sâu đậm & tròn vị khi ăn kèm cùng chuối xanh, ít rau sống hoặc rau muống chẻ.
Xôi xéo, một món ngon Hà Nội Thủ Đô với rất nhiều Màu sắc sắc: Vàng sậm của hành phi, vàng hanh của nếp, vàng nhạt của đậu xanh nắm; tất cả hòa quyện với Màu sắc tươi tốt của lá đùm xôi.
Xôi xéo không cần ăn cùng giò, chả, thịt cũng đã ngon bởi mùi hương ngậy của xôi, của đỗ, của mỡ, của hành, nhưng nếu như muốn tăng độ “đạm” thì bạn cũng có thể kết hợp với nhiều loại thịt như: Thịt gà xé, thịt kho tàu, ruốc chà bông…
Vietnamese Restaurants Hanoi – Liuriu
Địa chỉ: 02 Yên Thái, 10 Hàng Mành, Hàng Gai
Hotline: 0901598591