Cách làm bánh flan dễ dàng, không bao giờ thất bại
memberseo20@gmail.com > 08-24-2020, 06:46 AM
với công thức đặc thù này, bạn không chỉ nhanh chóng hoàn thành món bánh flan trong thời gian 30 phút, còn cho bánh thơm ngon và mịn hơn bình thường.
Chuẩn bị nguyên liệu
13 quả trứng gà ta (dùng trừng gà ta vừa an toàn, béo hơn, màu vàng đẹp hơn, trường hợp ko có thì dùng trứng công nghiệp cũng không sao )
3 bịch sữa tươi không đường (tương đương 660 ml).
Nửa chén sữa đặc.
5 muỗng canh đường
2-3 gói cà phê sữa (hoặc giả dụ bạn thích nguyên chất pha cà phê bột và sữa đặc thì vị sẽ đậm và đắng hơn)
Cach lam banh flan tai nha anh một
buộc phải sử dụng trứng gà ta sẽ cho bánh cho màu vàng đẹp hơn, vị ngon béo hơn.Cách làm cho
thứ nhất bạn cho đường lên chảo, bật lửa nhỏ nhất cho đường từ từ chảy ra. Sau khi chuyển qua dạng nước và có màu vàng thì bạn khuấy liên tục, thấy đậm màu thì cho thêm 2 muỗng canh nước và tiếp tục khuấy.
lúc caramen sệt sệt, nổi bong bóng lớn thì tắt bếp. Bạn tráng đều đáy khuôn hộp khiến cho bánh 1 lớp caramen vừa bắt buộc (tầm 1-1,5 muỗng canh).
Cach lam banh flan tai nha anh 2
Trong thời gian đợi caramen nguội, bạn cho 3 bịch sữa tươi cùng nửa chén sữa đặc vào khuấy đều nhẹ tay, không đánh mạnh tránh sủi bọt, nếm lại, nếu muốn thêm đường theo sở thích thì bạn cho thêm tùy ý.
Cho sữa lên bếp nấu sở hữu lửa vừa, lúc sữa bắt đầu sôi tắt bếp, không để sữa sôi to.
Trong thời gian chờ sữa sôi, tách 7 lòng đỏ trứng gà (bỏ lòng trắng) và để nguyên 6 quả còn lại cho vào tô. Đánh đều nhẹ tay, đánh 1 chiều ko để trứng nổi bọt, vì giả dụ bạn đánh mạnh, trứng nổi bọt sẽ bị rỗ trứng. lúc trứng tan đều, bạn lọc qua rây 2-3 lần cho mịn và cái bỏ phần lòng trắng lợn cợn.
Bước quan trọng:
- Sau khi tất cả công đoạn trên đã xong, bạn vừa đổ sữa vào trứng, vừa khuấy nhẹ theo 1 chiều (không được đổ trứng vào sữa, vì khiến cho vậy trứng sẽ chín và vón cục làm cho bánh bị rỗ).
- Lọc lại hỗn hợp trên một lần nữa.
- Lấy những hộp đã tráng sẳn caramen, cho hỗn hợp trên vào hộp, lấy màng bọc thực phẩm bọc qua miệng hộp trước khi đậy nắp, để hạn chế khá nước rớt xuống mặt bánh làm bánh bị rỗ, rồi đậy nắp hộp lên sau cùng (Nếu không với màng bọc thực phẩm, bạn sở hữu thể đậy nắp vào và lót một miếng khăn có thể hút nước mới đậy nắp nồi).
Xem thêm cách làm bánh bao ngon [font=Arial]http://uhm.vn/forum/showthread.php?tid=238817[/font]
- cách hấp không buộc phải nồi hấp: mang thể dùng chảo hoặc nồi để hấp bánh, cho hộp bánh trực tiếp vào nồi, bạn đặt một loại đĩa nặng lên để giữ bánh (để khi nước sôi bánh ko bị chạy lung tung) cho nước trực tiếp vào nồi khoảng 1/2 so mang hộp bánh để khi sôi nước không tràn được vào hũ.
Cach lam banh flan tai nha anh 3
cách hấp bánh mà ko buộc phải nồi hấp.
- Chờ 7-10 phút là xong một mẻ bánh.
- Bánh chín, bạn pha cà phê rồi rưới lên mặt bánh và cho đá nhuyễn vào để nguội nữa là hoàn thành.